language english.png
language_vn.png
  • 0913 600 712
  • inox.dahinh@gmail.com
  • Giờ làm việc: 07h30 - 17h00 (T2 -T7)
Ứng dụng tuyệt vời của tấm inox 304 trong đời sống

Ứng dụng tuyệt vời của tấm inox 304 trong đời sống

Để so sánh với các sản phẩm cùng loại khác, tấm inox 304 vượt trội hơn hẳn về chủng loại, kích thước, quy cách. Với những ứng dụng vượt trội có thể làm việc trong những môi trường khác nhau, chính vì thế mà những ứng dụng tuyệt vời của inox 304 vào đời sống ngày một tăng cao và được nhiều nhà sản xuất ưu ái sử dụng.

Giải đáp thắc mắc tấm inox 304 lại được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi

Vì sao tấm inox 304 lại được ưa chuộng?

Sản phẩm là đại diện cho họ , thép không gỉ được tổng hợp của các kim loại với những đặc tính vượt trội như tính dẻo, tính hàn, khả năng chịu nhiệt cao, có khả năng chống ăn mòn, chống gỉ sét tốt và rất dễ gia công. Ngoài ra, inox 304 lại có tính bền và thẩm mỹ cao, được sử dụng phổ biến trong công nghiệp và dân dụng.

Với ưu điểm là tấm có độ phẳng gần như tuyệt đối, chúng rất thích hợp cho tất cả các ngành sản xuất cơ khí công nghiệp, tiêu dùng và đặc biệt tấm inox 304 rất thích hợp cho gia công sản xuất cơ khí, cơ khí chế tạo máy, các công trình, nhà máy, trang trí nội ngoại thất mà các inox hình dạng khác không thể đáp ứng được.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại inox khác nhau, tuy nhiên, inox 304 được ưa chuộng hơn cả. Bạn có thể thấy một số những đồ dùng được làm từ vật liệu inox 304 như thang máy, mặt bàn, mặt ghế, xoong nồi, bồn nước,...

Cách nhận biết inox tấm 304

Từ việc phân tích và làm rõ những đặc tính tuyệt vời của tấm inox 304 nêu trên, bạn cần nhận biết được inox tấm 304 như thế nào để tránh mua phải hàng kém chất lượng:

+ Tấm inox 304 đạt chuẩn loại 1 đó là độ dày phải đều, phải đúng, không được góc tấm này có độ dày 1ly mà góc tấm kia lại có độ dày 1,2ly, độ bóng 2B, BA, HL… phải đồng đều không được trầy xước hay loang nổ, bề mặt phải phẳng tuyệt đối, không được móp méo, cong vênh kích thước phải chuẩn khổ theo tiêu chuẩn ví dụ 1000mm x 2000mm, 1219mm x 2438mm, 1250mm x 2500mm…, thì đó mới là tấm loại 1, không được 1000mm x 2100mm và trên mỗi tấm loại 1 thường phải có 1 lớp giấy hay pvc bảo vệ và được đóng kiện cẩn thận.

+ Có 2 cách thử khác nhau là thuốc thử chuyên dụng thì inox 304 sẽ chuyển thành màu xám và sử dụng axit thì gần như inox 304 sẽ không có bất cứ phản ứng gì. Tuy nhiên, để mua được sản phẩm chất lượng, bạn cần tìm một đơn vị cung cấp vật liệu inox 304 uy tín.

Những ứng dụng tuyệt vời của inox tấm 304 trong đời sống
Trong công nghiệp
Chính vì tấm inox 304 là loại thép không gỉ nên chúng được ứng dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp, cả công nghiệp nhẹ và công nghiệp nặng:

Công nghiệp nhẹ: Sử dụng để phục vụ các ngành công nghiệp thực phẩm như nhà máy bia, các nhà máy đồ hộp, nhà máy hóa chất; nhà máy chế biến thủy sản đông lạnh.
Công nghiệp nặng: Được dùng trong công nghiệp đóng tàu; các công trình thủy điện; các nhà máy hóa chất công nghiệp khí;...
Trong dân dụng
Inox 304 ngày càng được sử dụng trong lĩnh vực dân dụng, vật liệu inox sẽ dần thay thế các nguyên liệu từ liệu thép đen như:

Làm đồ gia dụng như bồn chứa nước, bếp ga, phụ kiện nhà bếp, bếp công nghiệp, thiết bị khử mùi, thiết bị vệ sinh,...
Thiết bị vật tư y tế
Vật liệu trang trí nội thất cho các khách sạn, nhà hàng, nơi công cộng, bến xe hay là tàu,...

zalo